Cà phê bột Culi rang mộc

Cà phê Culi là một loại cà phê đột biến của các giống cà phê Arabica, Robusta và Cherry. Thay vì mỗi trái cà phê đều có hai hạt, thì culi chỉ chứa một hạt no tròn duy nhất, và đó là những gì tinh túy nhất tích tụ trong nhân cà phê duy nhất đó. Cà phê bột culi rang xay mộc có vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, và nước có màu đen sánh.

 1. Giá bán: 140,000đ/kg
 2. Giá sỉ: liên hệ
 3. Ship COD từ 2 kg
 4. Ship từ: Đắk lắk, Sài Gòn
 5. Tình trạng: còn hàng

Thông tin chung

 1. Thành phần: 100% hạt Culi.
 2. Hương vị: vị đắng gắt, hàm lượng caffein cao, hương thơm nồng nàn khó phai, nước màu đen sánh
 3. Vùng nguyên liệu: Cư M’gar, Đắk Lắk
 4. Trồng ở độ cao: 600m - 1,000m
 5. PP chế biến: truyền thống
 6. Cách rang: rang máy ở nhiệt độ phù hợp
 7. Pha chế: máy pha espresso, pha phin

Quy cách

 1. Đóng gói túi kraft zip
 2. Trọng lượng: 500 gr

Hạn dùng & Bảo quản

 1. 6 tháng kể từ ngày sản xuất đóng gói
 2. Ngày sản xuất & đóng gói được in trên bao bì
 3. Sử dụng tốt nhất trong vòng 30 ngày, kể từ ngày mở túi
 4. Sau khi mở lấy cà phê, đóng gài kín lại túi đựng cà phê, không cho cà phê tiếp xúc quá lâu với không khí và ánh sáng sẽ làm mất mùi cà phê

Cà phê Culi (Peaberry)?

Cà phê culi còn được gọi là Peaberry (hay Caracol là tên gọi theo tiếng Tây Ban Nha). Cà phê culi là một loại hạt cà phê khác đặc biệt vì hình dáng của nó tròn trịa như hạt đậu.
Thông thường một trái cà phê đều có 2 nhân (2 hạt cà phê) và hạt cà phê có hình dạng dẹp, nhưng do đột biến mà cây cà phê cho quả cà phê chỉ có 1 nhân (1 hạt) Có thể dễ hiểu là một cặp sinh đôi thì cân nặng của trẻ sẽ yếu ký hơn là trẻ sinh một. Cà phê cũng vậy, vì chỉ có một nhân nên chúng phát triển thành hình dạng tròn đầy đặn.

Thông thường có khoảng 5% cà phê culi trong số cà phê thu hoạch được.

Để đảm bảo chất lượng cho việc rang cà phê, cà phê culi – peaberry được tách riêng ra và rang riêng. Cà phê culi – cà phê peaberry sau khi được tách ra khỏi các hạt cà phê dẹp, sẽ được bán như là 1 dòng cà phê riêng biệt. Giá của cà phê culi thường cao hơn giá của cà phê cùng chủng loại tương ứng. Cà phê culi được cho là khi rang sẽ dễ dàng cho kết quả tốt hơn hạt cà phê bình thường. Điều này được lý giải rằng với hình dạng tròn như hạt đậu của cà phê culi, giảm thiểu các phần góc cạnh của hạt cà phê bình thường, hạt cà phê culi sẽ lăn tròn và quá trình rang sẽ thuận lợi hơn, hạt cà phê sẽ được rang đều, sự truyền nhiệt trong quá trình rang sẽ tản đều trong từng hạt cà phê culi. Tuy nhiên cũng có một số ý kiến cho rằng hình dạng của cà phê culi ảnh hưởng không đáng kể đến việc rang cà phê.

Thổ nhưỡng làm nên vị cà phê Ban Mê, không nơi nào có thể thay thế được !

Sản phẩm cùng loại

Card image

Robusta chế buốn ướt

100% Robusta >98% quả chín

140k

Card image

Robusta honey

Thơm đậm quyến rũ, chua nhẹ, hậu vị ngọt

160k