Cafe nhân sống Arabica

Cà phê Arabica còn được gọi là cà phê chè. Cà phê Arabica khi pha cho nước có màu nâu nhạt sánh, mùi vị đắng rất đa dạng từ đắng dịu hương thơm nhẹ nhàng quyến rũ đến vị đắng lẫn hương thơm nồng nàn, đặc biệt có vị hơi chua rất lôi cuốn.

Cà phê Arabica ngon chỉ được trồng ở độ cao từ 1000 mét trở lên so với mực nước biển, nhưng thơm ngon nhất phải từ 1300–1500 mét. Ở nước ta gồm 2 giống chính là Catimor và Moka.

Cà phê Moka có mùi thơm ngào ngạt, vị nhẹ. Loại cà phê này nổi tiếng được trồng ở vùng Cầu Đất – Đà Lạt đã làm nên tên tuổi cafe Moka Việt Nam bởi chất lượng và hương vị độc đáo.

Còn cà phê Catimor có mùi thơm nồng nàn hơn, vị hơi chua. Loại cà phê này không được trồng phổ biến vì không hợp khí hậu và thổ nhưỡng vùng đất Tây Nguyên.

Các loại cà phê Arabica khi pha vào nước cho màu nâu nhạt, mùi vị theo một dải vị đắng đa dạng, từ đắng dịu lẫn trong hương thơm nhẹ nhàng, quyến rũ, đến vị đắng nồng nàn, khó quên. Arabica thích hợp với khẩu vị của các quý bà bởi vị chua rất lôi cuốn.

THÔNG TIN CHUNG

  1. Giá sỉ: xem bảng giá hoặc liên hệ
  2. Ship từ: Đắk lắk, Sài Gòn
  3. Tình trạng: còn hàng
  4. Thành phần: 100% nhân sống Arabica đều hạt
  5. Size: 14/16/18
  6. Vùng nguyên liệu: Lâm Đồng
  7. Trồng ở độ cao: trên 1000 mét
  8. PP chế biến: truyền thống, ướt, honey

CÁC PP CHẾ BIẾN

Khi quả cà phê chín, người ta bắt đầu thu hái và lựa chọn những quả chín có màu đỏ anh đào. Việc chọn lọc này thường được gọi với cái tên là "operation cherry red" (OCR). Ngoài ra, trong một số trường hợp thì cầy hương châu Á sẽ lựa chọn và ăn những quả cà phê chín sau đó bài tiết ra hạt cà phê. Những hạt cà phê này được gọi là cà phê chồn, chúng khá hiếm và sau khi xử lý, chế biến sẽ mang lại giá trị cực kì cao..

CHẾ BIẾN TRUYỀN THỐNG

Rẻ hơn và đơn giản hơn, trước đây được sử dụng cho các loại cà phê chất lượng thấp hơn ở Brazil và phần lớn châu Phi. Hạt cà phê chín được thu hái sau đó trải mỏng và phơi dưới ánh mặt trời trên bê tông, gạch hoặc các giàn phơi trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Trong quá trình phơi, hạt cà phê được đảo đều nhiều lần đến khi khô và được bóc tách vỏ bằng máy chuyên dụng ở bước cuối cùng. Hiện nay, phương pháp này được sử dụng nhiều vì nó cho ra đời hạt cà phê ngọt và thơm hơn.

CHẾ BIẾN ƯỚT

Được thực hiện phổ biến ở Trung Mỹ và các khu vực của Châu Phi. Thịt của quả cà phê chín sẽ được tách ra khỏi hạt và sau đó hạt được lên men, ngâm trong nước khoảng hai ngày. Điều này làm mềm chất nhầy và một dư lượng thịt trái cà phê vẫn còn dính trên hạt. Sau đó chất nhầy này được rửa sạch bằng nước.

PP CHẾ BIẾN HONEY

Cà phê sản xuất chế biến theo phương pháp Honey rất được ưa chuộng bởi dễ thực hiện, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí đầu tư. Quy trình chế biến cà phê theo phương pháp honey có các nét đặc trưng giống cà phê chồn. Cà phê được phơi khô bằng nắng mặt trời với tất cả các chất nhầy vẫn còn gắn liền và còn tác động đến vị ngọt của cà phê. Kết quả nếm thử cà phê honey nói chung rất độc đáo, đặc trưng bởi sự ngọt ngào riêng biệt của nó, độ thơm trái cây và độ chua ngọt được tăng cường rõ rệt đem đến hương vị và dư vị của 1 tách cà phê thật quyến rũ, không thua nhiều khi so sánh với cà phê “chồn nguyên chất” (loại tự nhiên không sử dụng hóa chất).

Thổ nhưỡng làm nên vị cà phê Ban Mê, không nơi nào có thể thay thế được !

Sản phẩm cùng loại

cafe, coffee, arabica, robusta, honey, dam sam

Cafe nhân sống Robusta

Cafe phù hợp với khẩu vị của người Việt

120k

cafe, coffee, arabica, robusta, honey, dam sam

Cafe nhân sống Culi

Cà phê đột biến 1 hạt duy nhất

140k